ทูแคน (Toocan)

toucan เป็นนกขนาดกลางที่มีปากนกขนาดใหญ่เป็นพิเศษ ธนบัตรที่พัฒนาแล้วมักมีสีสันสดใสและยาวและหนากว่าหัวมาก อ่านต่อเพื่อทราบทุกอย่างเกี่ยวกับนกเหล่านี้ ข้อมูลทูแคน และอื่น ๆ อีกมากมาย

ลักษณะของทูแคน

นกเหล่านี้มีขนนกที่น่าดึงดูดทีเดียวทั้งชุด ลำตัวเป็นสีเจ็ท คอขาว และวงแหวนสีน้ำเงินหรือสีส้มรอบดวงตา ลักษณะเด่นที่สุดของมันคือจงอยปากสีเหลืองขนาดยักษ์ที่มีปลายสีดำหรือสีน้ำเงิน ซึ่งดูหนักแต่เบาอย่างน่าประหลาดใจเนื่องจากภายในกลวง นกทูแคนยาวเฉลี่ย 60 ซม. มีจงอยปากยาวสูงสุด 21 ซม.

ด้วยวิธีนี้จะเห็นได้ว่าสัตว์แต่ละตัวในกลุ่มนี้ คือ นกทูแคน มีจงอยปากมหึมา และส่วนใหญ่ค่อนข้างยาวและเต็มไปด้วยความแตกต่าง จะงอยปากของนกเหล่านี้บางตัวยาวเท่ากับลำตัว มีลายทางสีแดง เขียว ส้ม น้ำเงิน เหลือง ดำและอื่น ๆ นกทูแคนแต่ละตัวมีสีแตกต่างกันไป

บางตัวส่วนใหญ่เป็นสีดำ ในขณะที่บางตัวมีจุดสีเหลือง สีส้ม สีเขียว สีแดง และอื่นๆ พวกมันมีขนาดแตกต่างกันไปและสายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดคือ ฉันเล่นทูแคน, โตเกินครึ่งเมตร

จะงอยปากของทูแคนยาวได้หนึ่งในสามของความยาวทั้งหมดของนก แม้ว่าจงอยปากจะดูซับซ้อน แม้จะหนัก แต่ก็ประกอบด้วยกระดูกกลางอากาศที่ปกป้องโดยเคราติน ซึ่งเป็นส่วนประกอบเดียวกันกับเล็บที่เราทุกคนรู้จัก

นกน่าจะใช้สีนี้ในการจำแนกสายพันธุ์ เนื่องจากนกทูแคนจำนวนมากมีรูปแบบและสีที่คล้ายคลึงกัน ส่วนใหญ่เป็นสีดำและมีสีอกที่ลึก เชื่อกันว่าใบเรียกเก็บเงินนี้มีผลกระทบต่อนกชนิดอื่นๆ รวมทั้งเหยี่ยวด้วย ปีกของนกเหล่านี้สั้นและโค้งมน และหางมักจะยาว คุณลักษณะเหล่านี้พร้อมกับใบเรียกเก็บเงินขนาดใหญ่ทำให้พวกเขาบินในลักษณะสีซีดจาง

นกทูแคนประเภทต่างๆ

มีความอนันต์หลากหลาย ชนิดของนก เหมือนนกทูแคนซึ่งมีขนาดตั้งแต่ 15 เซนติเมตรไปจนถึงยาวกว่าครึ่งเมตร พวกมันโดดเด่นด้วยใบเรียกเก็บเงินขนาดใหญ่สีสันสดใส ซึ่งสามารถเป็นสีเดียวหรือผสมกันระหว่างเฉดสีที่เปิดกว้างและสวยงาม ชาว Toucans สร้างบ้านของพวกเขาในอเมริกาใต้และอเมริกากลาง ซึ่งเอื้อต่อระบบนิเวศของป่าฝน

Ramphastos: ที่ใหญ่ที่สุด

นกทูแคนที่ใหญ่ที่สุดอยู่ในสกุลนี้และรวมนกเหล่านี้ไว้หลายสิบชนิด Toucan ที่เรียกเก็บเงินจากกระดูกงูมีปากสีเขียวที่มีด้านสีแดงและสีส้ม ขาสีน้ำเงินทำให้ดูมีสีสันอีกแบบหนึ่ง จะงอยปากของนกตัวนี้เกือบทั้งตัวในฐานะท่อเป็นสีดำ แม้ว่ามันจะมีสีฟ้าอ่อนสวยงามที่ฐานของนกก็ตาม

แม้จะมีชื่อของมัน แต่ทูแคนหน้าอกแดงก็มีหน้าอกสีเหลืองอำพันที่เปล่งประกายอยู่บนขนสีแดงสดที่ท้องของมัน จะงอยปากของมันเป็นสีเขียวซีด ซึ่งอธิบายชื่ออื่นของมันคือ นกทูแคนปากเขียว ปลาทูแคนที่ใหญ่ที่สุดและเป็นที่รู้จักมากที่สุดคือ toco toucan

Andigena: Toucans แห่งขุนเขา

ตามชื่อของมัน นกทูแคนที่มีขนาดเฉลี่ยมากกว่าเหล่านี้เลือกระดับความสูงที่สูงกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ป่าที่เย็นสบายของไร่องุ่นสูงของเทือกเขาแอนดีสของอเมริกาใต้ พวกมันประกอบด้วย Toucan ภูเขาอกสีเทา, Toucan ภูเขาที่เรียกเก็บเงินด้วยเงิน, Toucan ภูเขาปากดำและ Toucan ภูเขาที่คลุมด้วยผ้า

ยกตัวอย่างเช่น ท่อนบนของพวกมันมีสีน้ำตาลมะกอก มีรัศมีสีดำ และมียอดเป็นตะโพกสีเหลือง พวกมันทั้งหมดมีขนสีเทาอมน้ำเงินที่ด้านล่างของลำตัว แต่จงอยปากของพวกมันจะมีสีต่างกัน

อีกประการหนึ่งคือaracarí นกที่มีสีสันเหล่านี้ยังเป็นนกทูแคนขนาดกลาง เพลิดเพลินกับชีวิตในป่าที่ร้อนระอุของอเมริกากลางและอเมริกาใต้ ต่างจากนกทูแคนอื่นๆ นกเหล่านี้อาศัยอยู่เป็นกลุ่มๆ ตลอดทั้งปี โดยมีผู้ใหญ่และลูกเจี๊ยบมากถึงหกตัวอาศัยอยู่ร่วมกันในที่พักพิง อาราคาริสมี 14 ชนิด ทั้งหมดมีขนนกและใบเรียกเก็บเงินหลากสี อาราคาริที่มีขนหงอนเป็นลอนนั้นโดดเด่นด้วยขนเป็นลอนเป็นประกายบนกระหม่อม ปากกามีลักษณะและรู้สึกเหมือนพลาสติก

ปลาอะราคาริที่เรียกเก็บเงินมีปากขนาดใหญ่ที่มีสีส้มเป็นประกายอยู่ด้านบนและด้านล่างสีดำ ดวงตาสีเหลืองอำพันของเขาแต้มบนขนนกสีดำบนหัวของเขา และเขาแสดงเงาสีดำที่โดดเด่นบนหน้าอกของเขากับหน้าอกสีเหลืองและแถบสีแดงที่ท้องของเขา

Toucans สีเขียวและ Dichromatic Toucans

นกทูแคนสีเขียวอาศัยอยู่ในป่าที่เย็นสบายของอเมริกาใต้และตามป่าทึบ เป็นนกทูแคนที่เล็กกว่า โดยวัดได้ 30 ถึง 40 ซม. และมีขนและจะงอยปากสีเขียวเป็นหลัก ประเภทของ toucan สีเขียว ได้แก่ toucan แดงตะโพก, toucan ปลายสีน้ำตาล, toucan แถบสีน้ำเงิน, toucan ร่องปาก, toucan คิ้วเหลืองและ toucan มรกต

ทูแคนมรกตมีหกสายพันธุ์ย่อยของทูแคนในตระกูล นกทูแคนแบบ Dichromatic มักจะยึดติดกับป่าเขตร้อนที่ลุ่มในอเมริกาใต้ ขนนกสีเขียวประเภทนี้อยู่กับที่และกินคนเดียวหรือเป็นคู่ ประเภทของทูแคน dichromatic ได้แก่ ทูแคน Guiana, ทูแคนคอทอง, ทูแคน Langsdorff หรือสีเขียว, ทูแคนผมสีน้ำตาลอ่อน, ทูแคนปากแหลม, ทูแคนหูเหลือง และทูแคนของโกลด์

Toucan ประเภท

การกระจายและที่อยู่อาศัยของทูแคนคืออะไร?

นกเหล่านี้ทุกชนิดอาศัยอยู่ในอเมริกากลางและอเมริกาใต้ พวกเขาอาศัยอยู่ในพื้นที่ใด ๆ ของโซนดังกล่าวแล้วด้วยป่าเขตร้อน กลุ่มต่าง ๆ อาศัยอยู่ในภูมิภาคต่าง ๆ แม้ว่าบางชนิดจะมีช่วงที่ทับซ้อนกัน หลายชนิดมีการกระจายพันธุ์ที่ค่อนข้างใหญ่และอาศัยอยู่ในหลายประเทศ บางชนิดอาศัยอยู่ในพื้นที่เล็กๆ ที่ห่างไกลออกไป และสายพันธุ์เหล่านี้มักเป็นสายพันธุ์ที่คุกคามกิจกรรมของมนุษย์มากที่สุด

แม้ว่าจะมีนกทูแคนหลายกลุ่ม แต่พวกมันทั้งหมดอาศัยอยู่ในแหล่งที่อยู่อาศัยที่คล้ายคลึงกัน พวกเขาชอบป่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตร้อนชื้นที่มีฝนตกชุก นกเหล่านี้บางตัวอาศัยอยู่ในพื้นที่ป่าเท่านั้น ภายในป่าเขตร้อน นกเหล่านี้อาศัยอยู่บนยอดไม้ที่สูงที่สุด เนื่องจากพวกมันสามารถหาอาหารที่ต้องการได้ในสถานที่เหล่านี้

พฤติกรรมทูแคน

จะงอยปากของนกทูแคนที่กว้างขวางนั้นมีประโยชน์สำหรับการได้สิ่งของที่มันจะไม่เป็นเช่นนั้น มันยังใช้เพื่อแบ่งอาหารของพวกมันและกันผู้ล่าออกไป โดยทั่วไปจะเห็น Toucans เป็นคู่หรือกลุ่มครอบครัวขนาดเล็ก ในการบิน สลับไปมาระหว่างการโฉบลงอย่างรวดเร็วด้วยปีกที่ค่อนข้างสั้น โค้งมนและการร่อน การทำรังเป็นไปตามฤดูกาล แต่ระยะเวลาจะแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาค

รังมักจะวางไว้บนต้นไม้สูงและประกอบด้วยโพรง อย่างน้อยส่วนหนึ่งก็ขุดโดยพ่อแม่นกเอง นอกจากนี้ยังได้รับการบันทึกว่าทำรังในรูตามตลิ่งดินและรังของปลวกบนบก ชาว Toucans มักรวมตัวกันเป็นกลุ่มใหญ่และโต้เถียงกันเสียงดังและเสียงดัง การโทรของพวกเขาประสานกับการเคลื่อนไหวขึ้นอย่างรวดเร็วของตั๋วเงินของพวกเขา

นกทูแคนทุกสายพันธุ์มีความแตกต่างกัน แต่นกทูแคนส่วนใหญ่เป็นสัตว์กินเนื้อ พวกมันอาศัยอยู่รวมกันเป็นกลุ่มที่เรียกว่านกจำนวนมาก ฝูงนกทูแคนจำนวนมากใช้เวลาทั้งวันเดินเตร่บนยอดไม้เพื่อค้นหาอาหารและตะโกนเรียกกันและกัน นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่านกเหล่านี้เป็นคู่สมรสคนเดียวและยังคงผสมพันธุ์กับคู่ชีวิตคนเดิมทุกปี ตาที่มากขึ้นก็มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการจำแนกผู้ล่าที่มีศักยภาพ

พฤติกรรมทูแคน

Toucans เป็นหนึ่งในนกป่าที่ดังที่สุด ละครของพวกเขามีทั้งเสียงกรี๊ดดัง เสียงแตร และการสควอชที่รุนแรง สปีชีส์ขนาดใหญ่เกาะอยู่บนยอดไม้สูงและมีเสียงร้องอันดังซึ่งมาพร้อมกับการเคลื่อนไหวของศีรษะและใบเรียกเก็บเงินที่ไม่พร้อมเพรียงกัน

การเปล่งเสียงเป็นเสียงเรียกชุมนุมที่ดึงดูดฝูงนกให้มายังแหล่งจัดหาอาหารที่ดี เสียงเหล่านี้ดูเหมือนจะทำหน้าที่ในการจำแนกสายพันธุ์ เนื่องจากกลุ่มนกทูแคนที่เกี่ยวข้องซึ่งอาศัยอยู่ในแหล่งอาศัยเดียวกันมีการเรียกที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน

กระบวนการสืบพันธุ์เกิดขึ้นได้อย่างไร?

นกสายพันธุ์ต่างๆ เหล่านี้มีกลยุทธ์ในการสืบพันธุ์ที่แตกต่างกัน แต่มีพฤติกรรมและอัตราการพัฒนาที่คล้ายคลึงกัน ทุกชนิดทำรังอยู่ระหว่างเว้าในลำต้นของต้นไม้ บางชนิดวางไข่เพียงฟองเดียว บางชนิดวางไข่ได้ถึงห้าฟอง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ ไข่จะฟักออกมาประมาณสองถึงสามสัปดาห์ครึ่ง ลูกไก่ที่ฟักใหม่จะเริ่มบินเมื่อพวกมันอายุหกถึงแปดสัปดาห์

El วงจรชีวิตทูแคน สามัญเป็นประจำทุกปี หลังจากการมีเพศสัมพันธ์ ตัวเมียมักจะวางไข่สีหิมะบริสุทธิ์ 2 ฟองหลังจากผสมพันธุ์สองสามวันหลังจากผสมพันธุ์ ตัวอ่อนจะฟักออกมาเปลือยกายและตาบอดหลังจากผ่านไป 15-20 วัน และอยู่ในรังได้นานถึง 6 สัปดาห์ โดยดูแลโดยทั้งพ่อและแม่ ขณะนอนหลับ นกทูแคนจะหันศีรษะโดยให้จงอยปากยาวอยู่บนหลัง แล้วพับหางยาวเหนือตัวอ่อนอย่างเรียบร้อย

แต่จะพบรังนกหัวขวานเก่าหรือหลุมตามธรรมชาติที่เกิดจากกิ่งไม้ที่สูญหายไป ไข่ขาวแวววาวจำนวนสองถึงสี่ฟองวางอยู่ในโพรงที่ไม่มีเส้นขนาน โดยที่พ่อแม่ทั้งสองผลัดกันฟักไข่ การฟักตัวเป็นเวลา 15 วันถึงเจ็ดสัปดาห์หรือมากกว่านั้นในบางสายพันธุ์ ลูกไก่เปล่ามีแผ่นรองขนาดใหญ่บนส้นเท้า

พวกเขาขาดบิลขนาดใหญ่ แต่เติบโตเกือบจนจบในช่วงเวลาที่อยู่ในรัง หลังจากผ่านไปประมาณ 50 วัน ลูกไก่จะเริ่มมีชีวิตอยู่ได้ด้วยตัวเอง กลุ่มครอบครัวสามารถอยู่ด้วยกันได้นาน เนื่องจากมักพบเห็นนกฝูงเล็กๆ ตลอดทั้งปี

ปฏิสัมพันธ์ระหว่าง toucans กับมนุษย์

นกทูแคนส่วนใหญ่มีประชากรที่แข็งแรง แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าพวกมันไม่ใกล้สูญพันธุ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบางภูมิภาค มนุษย์กำลังทำลายป่าฝนด้วยอัตราที่น่าตกใจ หากปราศจากแหล่งที่อยู่อาศัยของป่าฝน ประชากรของนกชนิดพิเศษเหล่านี้ก็ลดลง

มนุษย์ยังจับ Toucans หลายสายพันธุ์เพื่อการค้าสัตว์เลี้ยงที่แปลกใหม่ บางชนิดพบได้บ่อยกว่าและได้รับผลกระทบน้อยกว่า แต่สำหรับสัตว์อื่นๆ กิจกรรมของมนุษย์เป็นอันตรายมากกว่า

การเป็นเจ้าของ toucan ถูกกฎหมายหรือไม่?

การเก็บนกตัวนี้ไว้เป็นเชลยนั้นไม่ถูกกฎหมายทุกที่ ในบางประเทศ การค้าสัตว์เหล่านี้ได้รับการป้องกันอย่างเข้มงวดและการเป็นเจ้าของสัตว์เหล่านี้ ภายใต้สถานการณ์เหล่านี้ วิธีเดียวที่จะปฏิบัติตามกฎหมายและยังคงเพลิดเพลินไปกับฝูงนกที่น่าตื่นตาตื่นใจเหล่านี้ ก็คือการมีชื่อจากสวนสัตว์ที่เคารพกฎเกณฑ์ที่จำเป็น

ส่วนใหญ่ นกทูแคนไม่ได้สร้างสัตว์เลี้ยงที่ดี พวกมันเป็นนกที่ฉลาดพอๆ กัน และเมื่อเก็บไว้ในสวนสัตว์ พวกมันต้องการของเล่นและโอกาสในการยังชีพที่แตกต่างกันมากมาย

กรงของทูแคนควรทำความสะอาดอย่างไร?

พื้นกรงหรือกรงควรทำความสะอาดง่ายและระบายน้ำได้ดี ควรทำความสะอาดกรงให้สะอาดทุกวัน เนื่องจากอาหารของทูแคนประกอบด้วยผลไม้มากมาย และจะขับมูลจำนวนมากออกไปหลังจากรับประทานอาหารที่ชื้น

เพื่อหลีกเลี่ยงการปนเปื้อน ไม่ควรวางภาชนะบรรจุอาหารและน้ำไว้ใต้คอน ขอแนะนำให้เก็บภาชนะใส่อาหารและน้ำไว้ใกล้กับคอนเพื่อให้นกทูแคนกินและดื่ม และควรวางที่ด้านหน้าของกรงด้วยเพื่อทำความสะอาดและเติมใหม่

อาหารของทูแคนคืออะไร?

แม้ว่าแต่ละสายพันธุ์จะแตกต่างกัน แต่นกทูแคนส่วนใหญ่กินผลไม้เป็นหลัก ซึ่งทำให้พวกมันเป็นหนึ่งในอาหารประเภทนี้ที่ใหญ่ที่สุด แต่เมื่อมีโอกาสบางครั้งพวกมันก็จะกินสัตว์ขนาดเล็กหรือไข่ พวกเขากินทุกอย่างตั้งแต่กบและแมลงไปจนถึงสัตว์เลื้อยคลานและนกตัวเล็ก ๆ อย่างไรก็ตาม 90% ของอาหารของพวกเขาประกอบด้วยผลไม้ อันที่จริง มีพืชบางชนิดที่ต้องอาศัยทูแคนในการหว่านเมล็ดด้วยการกินผลของมัน

เมื่อให้อาหาร นกทูแคนจะได้รับอาหารที่มีปากเป็นฟันปลา และต้องโยนหัวกลับก่อนกลืนลงไป นกทูแคนยังเป็นสัตว์กินเนื้อในรังนก โดยกินทั้งไข่และลูกไก่ เมื่อให้อาหาร นกทูแคนจะสร้างความสัมพันธ์ขนาดใหญ่ของสองสายพันธุ์ขึ้นไปเพื่อค้นหาไม้ผล

โรคที่พบบ่อยใน Toucans

นกเหล่านี้มีอายุขัยไม่ยืนนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกมันอยู่ในกรง โดยพื้นฐานแล้วเนื่องจากพวกเขาสามารถทนทุกข์ทรมานจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ:

  • ถอนขน: หากจู่ ๆ พบว่าทูแคนดึงขนในลักษณะที่ไม่สามารถควบคุมได้ นี่เป็นสัญญาณว่าอาจมีปรสิตบางชนิดในขนที่จำเป็นต้องค้นหาและกำจัดให้สิ้นซาก นอกจากนี้ยังอาจเกิดจากความเครียดทางอารมณ์หรืออาหารที่มีแร่ธาตุต่ำมาก
  • โรคโลหิตจาง: เป็นโรคที่พบบ่อยในนกทูแคนและเป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตสูง เกิดจากระดับธาตุเหล็กที่เพิ่มขึ้นในอวัยวะและกระแสเลือดบางส่วนของคุณ กรณีตรวจพบแต่เนิ่นๆ ก็สามารถรับมือได้ แต่ถ้าปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ตรวจสอบ ก็สามารถเพิ่มขึ้นได้
  • ฮีโมโครมาโตซิส: เป็นระดับที่รุนแรงมากขึ้นของโรคข้างต้นที่มีการสะสมของธาตุเหล็กในอวัยวะบางส่วนและสิ่งนี้ทำให้พวกเขาทำงานผิดปกติและคุณอาจมีปัญหากับหัวใจของคุณหรืออวัยวะใดอวัยวะหนึ่งทำงานอย่างถูกต้อง หากคุณมีอาการรุนแรง นกจะตายภายใน 24 ชั่วโมง
  • การแตกหักสูงสุด: มักเป็น “ความเจ็บป่วย” ที่พบบ่อยที่สุดในนกทูแคน เนื่องจากพวกมันใช้จงอยปากเพื่อเกือบทุกอย่าง และสามารถหักหรือเคลื่อนมันได้ด้วยการเคลื่อนไหวที่ไม่ดี เช่น ใช้ตีกำแพงหรือเคลื่อนไหวไม่ดี
  • โรคเกาต์ร่วม: เช่นเดียวกับมนุษย์ นกทูแคนสามารถเป็นโรคเกาต์ได้เช่นกัน ซึ่งอาจเกิดจากการขาดโปรตีน แร่ธาตุ และแคลเซียม ดังนั้นพวกเขาจึงต้องได้รับวิตามินและอาหารเสริมต้านการอักเสบเพื่อหลีกเลี่ยงความเครียดของนกตลอดเวลา
  • วัณโรคเทียมในนก: โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีผลต่อนกชนิดนี้และเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของการตายของนกตัวนี้เนื่องจากปฏิกิริยาเฉียบพลันหลังจากตั้งครรภ์ในช่วงเวลาหนึ่ง เป็นอันตรายต่อนกและอาการต่างๆ ได้แก่ ตับขยายใหญ่ น้ำในช่องท้อง และปอดบวม
  • Resfriado comun: Toucans เป็นนกที่แข็งแรงมาก แต่ก็ไม่ได้ปลอดจากโรคไข้หวัด เหตุผลหลักคือกรงอยู่ในสถานที่รับร่างจดหมาย สามารถรักษาให้หายขาดได้ด้วยยาปฏิชีวนะในน้ำ

จะทำอย่างไรเพื่อเลี้ยง Toucan?

ในสวนสัตว์ นกทูแคนต้องการไม้ที่หลากหลายและมีพื้นที่เหลือเฟือสำหรับบิน ในป่า พวกมันอาศัยอยู่ในบริเวณที่มีความชื้นสูงและพืชพรรณจำนวนมาก ดังนั้น เปลือกของพวกมันจึงควรจำลองแหล่งที่อยู่อาศัยนี้ นกเหล่านี้เป็นนกอัจฉริยะที่เจริญเติบโตได้เมื่อมีของเล่นที่หลากหลาย เครื่องให้อาหาร และโปรแกรมการฝึกเสริมกำลังในเชิงบวก ผู้ดูแลสวนสัตว์ให้อาหารพวกมันด้วยผลไม้ แมลง และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กหรือไข่ในบางครั้ง

นกทูแคนควรมีอุณหภูมิระหว่าง 17°C ถึง 26°C และระดับความชื้นสูงถึง 67% ตามลำดับ เนื่องจากนกทูแคนเป็นนกเขตร้อนและต้องรักษาให้ใกล้เคียงกับสภาพพื้นเมืองมากที่สุด Toucans ส่วนใหญ่เป็นมังสวิรัติ แต่ต้องการโปรตีนจากสัตว์ในอาหาร ซึ่งในที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของพวกมันได้มาจากแมลง กิ้งก่าขนาดเล็ก ลูกไก่ และสัตว์ฟันแทะบางตัว

พื้นฐานของอาหารคือผลไม้ ตามด้วยผัก เนื่องจากนกทูแคนมีท่อย่อยอาหารน้อยที่สุดที่อาหารยังคงอยู่ในช่วงเวลาสั้น ๆ ดังนั้นพวกเขาจึงจำเป็นต้องกินอาหารที่ให้ความชุ่มชื้นสูง เช่น ผลไม้ ในบรรดาผลไม้ที่ชาวทูแคนต้องการมากที่สุด ได้แก่ กล้วย มะละกอ แอปเปิล (ไร้เมล็ด) ลูกแพร์ แตง มะม่วง และอื่นๆ

พวกมันควรมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 2 หรือ 3 เซนติเมตร (1 นิ้ว) ทำด้วยข้าวต้ม แครอท แตงกวา และมันฝรั่ง เพื่อเสริมอาหารที่มีผลไม้เป็นส่วนประกอบหลัก อาหารเสริมเล็กน้อยเหล่านี้บางครั้งควรมีเนื้อบดเล็กน้อยเพื่อให้สมดุลในอาหาร และทำให้คล้ายกับทูแคนในป่า นกทูแคนต้องมีน้ำสะอาดตลอดเวลา

สุขอนามัยและการทำความสะอาดกรงนกของทูแคนต้องพิถีพิถันมากเพื่อหลีกเลี่ยงความรู้สึกไม่สบาย แต่ไม่ควรใช้กับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในครัวเรือนทั่วไป ควรใช้น้ำยาทำความสะอาดที่ไม่เป็นอันตรายต่อนกเหล่านี้ Toucans สามารถถูกโจมตีโดยปรสิต ในกรณีดังกล่าว จำเป็นต้องปรึกษากับสัตวแพทย์สัตว์ที่แปลกใหม่ว่าผลิตภัณฑ์ใดเหมาะสมที่สุดที่จะช่วยนกเหล่านี้

ภัยคุกคามที่ได้รับจาก Toucan

ภัยคุกคามต่อนกทูแคนไม่ต่างจากนกแก้ว อันที่จริงแล้ว ที่อยู่อาศัยที่จำกัดมากและสปีชีส์จำนวนน้อยเพียงห้าชนิดเท่านั้น ที่ทำให้การอยู่รอดของมันกลายเป็นภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่กว่ามาก การสูญเสียที่อยู่อาศัยอันเนื่องมาจากจำนวนประชากรลดลงและการสร้างพื้นที่เพาะปลูกโดยไม่สนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแอมะซอน ถือเป็นภัยคุกคามทั่วไป

นกทูแคนถูกตามล่าหาผ้าที่อุดมไปด้วยขน ซึ่งมีมูลค่าทางการค้ามหาศาล Toucans เป็นสัตว์เลี้ยงที่เลวร้ายยิ่งกว่านกอื่น ๆ เช่น พระคาร์ดินัลสีเหลือง ตายจากความรกร้างว่างเปล่า เนื่องจากเป็นนกป่าลึก พวกมันจึงอ่อนแอต่อโรคที่เกิดจากการปรากฏตัวของมนุษย์อย่างกะทันหันในบริเวณใกล้เคียง

ข้อมูลที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับทูแคน

มีทูแคนและอราคาริสที่มีความหลากหลายและสง่างามมากมาย แต่ละตัวมีเอกลักษณ์และน่าสนใจ ดังนั้นข้อเท็จจริงที่น่าสนใจบางประการเกี่ยวกับนกต่างๆ จากกลุ่มต่างๆ ที่มีอยู่จึงได้เน้นไว้ด้านล่าง

  • ช็อกโก ทูแคน: El Chocó คล้ายกัน แต่มีสีสันน้อยกว่า El Toco ที่คล้ายคลึงกัน ชื่อ “Choco” หมายถึงป่าที่นกเหล่านี้อาศัยอยู่ ชาว Choco toucans อาศัยอยู่ในป่าฝน Choco
  • Aracari คอดำ: สายพันธุ์นี้มีขนสีดำและท้องสีเหลืองสดใส ตามชื่อของมัน คอของมันเป็นสีดำ ลงไปครึ่งท้องสีเหลือง มีแถบขนสีแดงสดหนา สีที่ตัดกันอย่างเด่นชัดเหล่านี้น่าจะเป็นที่ที่นกตัวนี้มีชื่อเล่นว่า Aracari ที่สวยงาม
  • ทูคาเน็ตคิ้วเหลือง: นกตัวนี้มีขนสีเขียวและ “คิ้ว” สีเหลืองสดใสอยู่เหนือดวงตา พวกมันอาศัยอยู่ในป่าฝนเขตร้อนเพียงเล็กน้อยในเปรู น่าเสียดายที่เกษตรกรใช้พื้นที่นี้เพื่อปลูกต้นโคคาและการทำลายแหล่งที่อยู่อาศัยนี้ทำให้นกสูญพันธุ์ ดังนั้นจึงจัดอยู่ในประเภท นกทูแคนที่ใกล้สูญพันธุ์.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *