รู้จักกับผีเสื้อRosy Maple Moth

โลกของเรานั้นยังคงเต็มไปด้วยสิ่งน่าทึ่งมากมาย และวันนี้เราจะพาไปชมผีเสื้อกลางคืนที่สีสันสวยงามจากแถบอเมริกาเหนือกันครับ
 
นี่คือผีเสื้อกลางคืนที่มีชื่อว่า  Rosy Maple Moth ผีเสื้อกลางคืนที่มาพร้อมกับสีสันอันสวยงามน่ารัก ด้วยสีชมพูสดใสตัดกับสีเหลือง มองแล้วราวกับว่ามันโดนแต่งแต้มสีสันจากปลายพู่กัน หรือบางทีสีก็เหมือนกับเค้กซะจริงๆ บางคนนั้นบอกว่าผีเสื้อกลางคืนชนิดนี้เป็นแมลงที่น่ารักที่สุดในโลก แต่ผมคิดว่ามันเป็นผีเสื้อกลางคืนที่ฟรุ้งฟริ้งที่สุดในโลก มากกว่าน่ะ


 
ผีเสื้อกลางคืนชนิดนี้พบได้ทั่วไปในแถบอเมริกาเหนือ ตัวเมียจะมีขนาดที่ใหญ่กว่าตัวผู้ และวงปีกของมันก็กว้างได้กว่า  50 มิลลิเมตรเลยทีเดียว เห็นแล้วก็นับถือในความสวยงามของธรรมชาติซะจริงๆ

Rosy Maple Moth ผีเสื้อสีหวาน

Rosy Maple Moth มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Dryocampa rubicunda เป็นผีเสื้อกลางคืนที่พบได้บริเวณทวีปอเมริกาเหนือ เมื่อกางปีกตัวผู้มีขนาดประมาณ 32-44 มิลลิเมตร ตัวเมียมีขนาดประมาณ 40-50 มิลลิเมตร ไข่ของ Rosy Maple Moth มีสีเหลือง ผีเสื้อตัวเมียจะวางไข่ล่างของใบใม้ เมื่อฟักออกมาเป็นตัวหนอนจะอยู่รวมกันเป็นฝูง และเมื่อโตขึ้นค่อยแยกย้ายกันไป

Rosy Maple Moth เป็นมีสีสันที่สวยงามมีทั้งสีชมพู สีเหลือง สีขาว อยู่บนร่างกายของ

ผีเสื้อกลางวัน (Butterfly) และ ผีเสื้อกลางคืน (Moth) โดยทั่วโลกมีผีเสื้อทั้ง 2 กลุ่มรวมกันอยู่ 77 วงศ์ ประมาณ 225,000 ชนิด แบ่งเป็นผีเสื้อกลางวันประมาณ 20,000 ชนิด ที่เหลือเป็นผีเสื้อกลางคืนทั้งหมด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *